คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ดำเนินโครงการบริการวิชาการตามยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏ
เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566
ในวันที่ 23 มีนาคม พ.ศ.2566 ฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ลงพื้นที่วิสาหกิจชุมชนแพรกหนามแดง ตำบลแพรกหนามแดง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โดยทีมคณาจารย์จากสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ ซึ่งมี อาจารย์ ดร.ปัทมา หิรัญโญภาส (หัวหน้าครัวเรือน) พร้อมด้วยทีมงาน นักศึกษาสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ ให้กับกลุ่มของครัวเรือนที่เข้าร่วมโครงการ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ภูวดล หมอกยา อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี เป็นวิทยากรร่วมสาธิตการประกอบอาหาร ปลาสลิดทอดกรอบ 3 รส (สูตรต้นตำรับ,สูตรสมุนไพร)
พร้อมกันนี้ ได้มีการคิดคำนวณเรื่องต้นทุนการผลิต บัญชีรายรับ-จ่าย โดยมี ผศ.กัญญารัตน์ บุษบรรณ จากสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม ให้คำแนะนำแก่ครัวเรือนที่เข้าร่วมโครงการฯ รวมทั้งการส่งเสริมการตลาด การออกแบบฉลาก สติ๊กเกอร์ โดย ผศ.ดร.พิจิตรตรา จอมศรี อาจารย์จากสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ
การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ถือเป็นกิจกรรมหลักในโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตและยกระดับรายได้คนในชุมชนฐานราก ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม จังหวัดสมุทรสงคราม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566