หน้าหลัก > ข่าว > ศิษย์เก่า > ศิษย์เก่าคหกรรมศาสตร์ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 และรองชนะเลิศอันดับ 1 ในรอบชิงแชมป์ภูมิภาค “ภาคใต้” จากการแข่งขันการปรุงอาหารรายการ Makro HoReCa 2024 “Makro Mystery Box Chef Challenge”

2024-07-26 11:47:05

ในรอบชิงแชมป์ภูมิภาค “ภาคใต้” จากการแข่งขันการปรุงอาหารรายการ Makro HoReCa 2024  “Makro Mystery Box Chef Challenge”

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอแสดงความยินดีกับศิษย์เก่าสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 และ รองชนะเลิศอันดับ 1 เมื่อวันอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2567 รอบชิงแชมป์ภูมิภาค “ภาคใต้” จากการแข่งขันการปรุงอาหารรายการ Makro HoReCa 2024  “Makro Mystery Box Chef Challenge” ณ ห้างสรรพสินค้าแม็คโคร สาขาสุราษฎร์ธานี โดยมีโจทย์การแข่งขันวัตถุดิบหลักจากกล่องปริศนา ในรุ่นมืออาชีพ Professional Chef Class เพื่อช่วยยกระดับมาตรฐานการปรุงอาหาร ในอุตสาหกรรมร้านอาหารและโรงแรมของประเทศไทย ให้อยู่ในมาตรฐานสากล ด้วยการแสดงออกซึ่งศักยภาพในการแข่งขันการปรุงอาหารของ “เชฟ” บุคลากรมืออาชีพผ่านการแข่งขันดังกล่าว ซึ่งเป็นการแข่งขันปรุงอาหารภายใต้โจทย์การแข่งขันปรุงอาหารไทยจานหลัก เมนูท้องถิ่น จากวัตถุดิบท้องถิ่น จัดจานเสิร์ฟแบบตะวันตก 1 เมนู โดยใช้วัตถุดิบโปรตีน 1 ชนิด และ วัตถุดิบท้องถิ่น 1 ชนิด

ทั้งนี้ คณาจารย์สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้ให้การสนับสนุนและควบคุมการฝึกซ้อมพร้อมให้คำแนะนำ เพื่อพัฒนาศิษย์เก่าให้มีความพร้อมเพื่อเข้าร่วมแข่งขันทั้งในระดับภูมิภาคและในระดับประเทศ เพื่อชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ต่อไป

โดยรายชื่อศิษย์เก่าที่ได้รับรางวัล มีรายชื่อดังนี้

1. นายวิฑูรย์  รื่นเริง    ได้รับรางวัลชนะเลิศ อันดับ 1

2. นายวรศักดิ์ ยังอ้น   ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1