นักศึกษาสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์
คว้ารางวัล “ชนะเลิศ”
พร้อมโล่เกียรติยศ
จากการแข่งขันทักษะวิชาชีพด้านคหกรรมศาสตร์
ในรายการ
“จานสลัดรสชาติไทย”
วันเสาร์ที่ 17 กันยายน 2565
อาจารย์จุฑามาศ มูลวงศ์
และอาจารย์กัญญาพัชร เพชราภรณ์
นำทีมนักศึกษาสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
นางสาวปภาวดี มุทุจิตต์
และนางสาวณัฐธิดา
แป้นสุวรรณ
เข้าร่วมการแข่งขันทักษะวิชาชีพด้านคหกรรมศาสตร์
ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
ในรายการ
“จานสลัดรสชาติไทย”
ทั้งนี้
ผู้เข้าแข่งขันจะต้องปรุงอาหารจานสลัดโดยใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงของไทยเป็นหลัก
โดยนำเสนอเมนู
“สลัดน้ำบูดู”
ได้แรงบัลดาลใจมาจากข้าวยำปักษ์ใต้เมนูอาหารไทยพื้นบ้านที่ประกอบไปด้วยพืชผักและสมุนไพรนานาชนิดราดด้วยน้ำบูด
เมื่อนำมาปรับรูปแบบการนำเสนอให้เป็นสไตล์ไทยโมเดิร์นแต่ยังคงรักษารสชาติดั้งเดิมของอาหารไทยไว้
จึงออกมาเป็นเมนูใหม่ตามโจทย์จานสลัดรสชาติไทย
(Salad Thai Taste)
ซึ่งผลการแข่งขันของนักศึกษาสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์
ได้รับรางวัล
“ชนะเลิศ”
พร้อมโล่เกียรติยศ และทุนการศึกษา
5,000 บาท