อาจารย์ผู้สอน
อาจารย์จุฑามาศ มูลวงศ์ วิชาอาหารไทย
สาขาคหกรรมศาสตร์
ในวันที่
17 มกราคม 2567
วิชาอาหารไทยในสัปดาห์นี้มี 4
เมนูได้แก่ต้มข่าไก่ ต้มยำกุ้ง ทอดมันกุ้ง
และกุ้งผัดผงกะหรี่
นักศึกษาได้เรียนรู้การคัดเลือกกุ้งสดที่ถูกต้อง
การเลือกวัตถุดิบต่างขนาดเพื่อลดต้นทุน
มาประกอบอาหารที่ต่างเมนู
รวมถึงการลำดับขั้นตอนการปรุงและลำดับรสชาติที่ถูกต้องตามลักษณะของอาหารประเภทนั้นๆในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนกะทิอย่างดี
“ตราอัมพวา”
เป็นวัตถุดิบหลักในการปรุงอาหาร
ช่วยให้ต้มข่าไก่หอมกะทิและเครื่องต้มยำ
มีความ ขาว ข้น หอม มัน
ตรงตามลักษณะที่ถูกต้องของอาหารไทย