อาจารย์ผู้สอน อาจารย์จุฑามาศ มูลวงศ์ วิชาอาหารไทย สาขาคหกรรมศาสตร์
วันที่ 16 มกราคม 2567 กิจกรรมปฏิบัติการอาหารไทยในหมวด “แกงไทย” ในเมนู “แกงเผ็ดเป็ดย่าง และแกงเขียวหวาน” แกงไทยโบราณยอดนิยม นักศึกษาต้องรู้จักการคัดเลือกวัตถุดิบอย่างดี ทั้งเนื้อสัตว์ ผัก กะทิ และเครื่องปรุงรส หลังจากนั้นเริ่มลงมือปฏิบัติโขลกพริกแกงสดๆ และขึ้นแกงกะทิให้แตกมันตามคุณลักษณะ รวมถึงการลำดับรสชาติที่ถูกต้อง ในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนกะทิอย่างดี “ตราอัมพวา” เป็นวัตถุดิบหลักในการปรุงอาหาร ช่วยให้แกงแตกมันสวยน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น