นักศึกษาสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ คว้ารางวัลชนะเลิศ จากการเข้าร่วมแข่งขัน
รายการ Tiparos Challenge2021
Rising Star Chef: SECRET OF
SAUCE
นักศึกษาสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์
คว้ารางวัลชนะเลิศ
จากการเข้าร่วมแข่งขัน
รายการ Tiparos
Challenge2021 Rising Star Chef: SECRET
OF
SAUCE
วันเสาร์ที่ 6
พฤศจิกายน 2564 นักศึกษาสาขาคหกรรมศาสตร์
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
ได้เข้าร่วมแข่งขันการปรุงอาหารรายการ
Tiparos Challenge2021 Rising Star Chef:
SECRET OF SAUCE
เพื่อค้นหาผู้มีทักษะการปรุงอาหารยอดเยี่ยมที่สุด..สู่การเป็นซุปเปอร์สตาร์เชฟคนใหม่ร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำอีกกว่า
12 สถาบัน โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องคิดค้น
ซอสต้นแบบเพื่อนำมาปรุงอาหารจานเลิศ
ในครั้งนี้อาจารย์จุฑามาศ
มูลวงศ์ และ
อาจารย์กัญญาพัชร
เพชราภรณ์
ผู้ควบคุมดูแลฝึกซ้อมนำทีมนักศึกษาสาขาคหกรรมศาสตร์
ได้แก่ นางสาวภัทรพร อินดำ
นายสราวุฒิ อ่วมรอต และ
นาวสาวสิริยากรณ์ นวลแก้ว
ลงแข่งขันโดยวางแผนการจัดรายการอาหารออกเป็น
4 จาน จานแรก welcome Bright
ประกอบไปด้วยครีมชีสต้มยำกุ้ง
ปลากระพงทอดน้ำปลาม็อกเทลน้ำมะม่วง
พล่าหอยเชลล์
จานที่สองอาหารเรียกน้ำย่อย
เมนูทาร์ทาร์ทูน่าลาบเหนือ
จานที่สามเป็นซุปต้มข่ามูสปลาหมึกมะพร้าวอ่อน
และอาหารจานหลักประกอบด้วยข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ
ลูลาสเนื้อย่างสมุนไพรซอสแจ่ว
ต้มกะทิปลาสลิดยอดมะขามอ่อน
ทอดมันปูซอสสามรส กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา
และยำมะเขือยาว
ผลการแข่งขันในครั้งนี้
นักศึกษาสาขาคหกรรมศาสตร์
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา
มีคะแนนรวมสูงที่สุดในทุกๆด้าน ได้รับ
“รางวัลชนะเลิศ” มาครอบครอง